LỢI ÍCH CỦA VIỆC TÁI CHẾ NHÔM PHẾ LIỆU

Lợi ích của việc tái chế nhôm phế liệu. Phế liệu là đồ dùng, vật dụng hoặc sản phẩm đã bị loại bỏ từ quá trình sản xuất, tiêu dùng. Những thứ đó tưởng chừng như chỉ có thể vứt đi lại có thể sử dụng làm nguyên liệu cho quá trình sản xuất khác. Nhôm phế liệu cũng vậy, nguyên liệu dồi dào này có mặt khắp nơi vẫn đang tiếp tục được thu mua hàng ngày. Vậy lợi ích của việc tái chế nhôm phế liệu là gì? Tại sao phải tái chế nhôm phế liệu? Hãy cùng Thu mua phế liệu môi trường MC đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

Lợi ích của việc tái chế nhôm phế liệu
Giúp tiết kiệm diện tích
Tất nhiên nếu bạn tận dụng tối đa nguồn nguyên liệu tái chế thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều không gian diện tích các bãi rác. Nhà nước cũng không phải tốn thời gian, tiền bạc và nhân lực để xử lý đống rác thải hay chôn vùi chúng vào đất nữa. Số diện tích tiết kiệm có thể dùng trong việc xây dựng khu dân cư, công viên hoặc trồng cây cho môi trường thêm xanh, sạch, đẹp.

Hạn chế ô nhiễm môi trường
Khi trái đất ngày một nóng lên do con người không biết cách bảo vệ môi trường thì bạn hãy cùng những người xung quanh hãy đóng góp một phần công sức cho thế hệ mai sau có môi trường sống trong lành. Nhôm phế liệu khi thải ra môi trường không qua xử lý rất dễ làm ô nhiễm đất, nước do oxit đồng rất độc và không tan. Nếu hòa vào trong môi trường nước sinh hoạt của con người thì tỷ lệ bị ung thư cùng với các bệnh về đường hô hấp sẽ tăng mạnh. Vì vậy, hãy thu gom phế liệu nhôm và thanh lý chúng càng sớm càng tốt nhé.

Tạo nguồn thu nhập, làm từ thiện
Bạn có biết, hàng ngày rất nhiều người vẫn miệt mài nhặt những lon bia, những mẩu đồng nhỏ phế liệu để bán và trang trải cho từng bữa cơm của mình. Bạn nghĩ gì nếu mọi người cùng tham gia hoạt động thu gom đồng phế liệu cũng như những loại khác nhằm gây quỹ ủng hộ người nghèo, người già neo đơn và góp phần làm môi trường trong sạch hơn. Đây là hoạt động vô cùng thiết thực và ý nghĩa phải không nào. Bên cạnh đó, việc cùng tham gia một hoạt động nào đó giúp mọi người xích lại và thân thiết với nhau hơn.

Giảm số lượng nhập khẩu nhôm
Hiện nước ta có rất ít khoáng sản nhôm nên gần như phải nhập hoàn toàn nhôm nguyên liệu từ nước ngoài với giá rất đắt. Nếu mọi người biết cách sử dụng các nguyên liệu nhôm tái chế thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí nhập khẩu từ ngân sách nhà nước.

Tạo công ăn, việc làm cho nhiều người
Khi ngành công nghiệp phế liệu phát triển, những người nghèo, người thất nghiệp sẽ có thêm nhiều công việc khác để làm như thu gom, đóng gói, phân loại phế liệu… tạo thu nhập ổn định cho họ. Đây cũng là một trong những lợi ích to lớn nếu tái chế lại nhôm phế liệu cũng như các mặt hàng khác.

Tiết kiệm năng lượng
Việc chế tạo hoàn toàn mới các vật dụng, đồ dùng từ nhôm sẽ tốn thêm khá nhiều chi phí, năng lượng và thời gian. Trong khi đó, nếu sử dụng nhôm phế liệu, bạn chỉ mất ⅓ tổng chi phí so với chế tạo mới. Một nghiên cứu của cơ quan Bảo vệ môi trường ở Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng, nếu bạn tái chế lại một loại nhôm duy nhất sẽ giúp tiết kiệm năng lượng đủ cho một bóng đèn 60W phát sáng trong vòng 4 giờ.

Giảm khí thải, ngăn chặn hiệu ứng nhà kính
Con người sử dụng lại nguyên liệu tái chế giúp giảm lượng khí thải ra môi trường, giảm khí thải nhà kính lên tới 500 triệu tấn mỗi năm và quá trình khai thác, giảm việc khai thác, sử dụng nguồn nguyên liệu tự nhiên khác.

Thu mua phế liệu THÀNH PHÁT  – địa chỉ thu gom phế liệu uy tín

Liên hệ thu mua giá tốt nhất thị trường:

CTY TNHH MỘT THÀNH VIÊN THÀNH PHÁT
 Địa chỉ: 78 số 430 CN19KCN Tân Bình – TP.Hồ Chí Minh
 Điện thoại: 0977 278 333

 

Tin Liên Quan